Khám Phá

Lần đầu tiên khoa học tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, ôm mộng giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp

Rate this post

Nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã đạt được những thành tựu chưa từng có.

Tạp chí Science vừa công bố một báo cáo khoa học mới, cho thấy bước đột phá chưa từng có trong ngành công nghiệp thực phẩm: Viện Khoa học Trung Quốc (CAS) lần đầu tiên tổng hợp thành công tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, một thành tựu mà chưa một viện nào đạt được. Các nhà khoa học tin rằng nó sẽ có tác động ngay lập tức đến tương lai của ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Ma Yanhe, Giám đốc Viện Sinh học Công nghiệp Thiên Tân (TIB) và đồng tác giả của báo cáo, nói với giới truyền thông về bước đột phá mới. Ông mô tả một quy trình tổng hợp tinh bột gồm 11 bước, liên kết với carbon dioxide và tạo ra sản phẩm cuối cùng. “Phương pháp này hứa hẹn rằng tinh bột trong tương lai có thể được tạo ra từ carbon dioxide, trong một quy trình tương tự như nấu bia.“Nhà nghiên cứu Ma cho biết, nhấn mạnh khả năng biến carbon dioxide thành methanol, và sau đó chuyển nó thành tinh bột.

Lần đầu tiên khoa học đã tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ khí cacbonic, mơ ước giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp - Ảnh 1.

Các thử nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm cho thấy tinh bột nhân tạo có hiệu quả gấp 8,5 lần so với tinh bột thu được từ các hoạt động nông nghiệp thông thường. Trong điều kiện năng lượng đủ và với công nghệ hiện tại, sản lượng tinh bột hàng năm của một “lò phản ứng sinh học” 1 mét khối sẽ tương đương với sản lượng 0,33 ha ngô hàng năm ở Trung Quốc. Quốc gia.

Phương pháp mới có thể chuyển đổi quy trình sản xuất tinh bột từ canh tác truyền thống sang quy mô công nghiệp. Nó thậm chí có thể đáp ứng nhu cầu carbohydrate của chúng ta mà không cần đến nông nghiệp“, một nhà nghiên cứu giấu tên khác nói với các hãng tin tức.

Cai Tao, tác giả chính và phó giáo sư làm việc tại TIB, khẳng định rằng nếu chi phí của dự án này có thể đạt được, nó sẽ giải phóng 90% diện tích đất phù hợp cho trồng trọt và tài nguyên thiên nhiên. nước có gas. Giảm quy mô ngành nông nghiệp đồng nghĩa với việc hạn chế lượng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học xâm nhập vào môi trường, tinh bột nhân tạo sẽ thay thế ngành nông nghiệp cải thiện an ninh lương thực toàn cầu.

Tinh bột là thành phần quan trọng nhất được chiết xuất từ ​​ngũ cốc, đồng thời chúng là nguyên liệu cho công nghiệp. Khủng hoảng lương thực, biến đổi khí hậu đang đặt ra cho nhân loại những thách thức, buộc chúng ta phải tìm ra những giải pháp mới.

Các chuyên gia cho biết nguồn thức ăn ổn định và các phương pháp tận dụng khí cacbonic sẽ là những cách chính giúp chúng ta tránh được thảm họa.

Lần đầu tiên khoa học đã tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ khí cacbonic, mơ ước giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp - Ảnh 2.

Sơ đồ tổng hợp nhân tạo tinh bột.

Theo các nhà nghiên cứu tại TIB, hầu hết tinh bột được chiết xuất từ ​​ngô và nhiều loại ngũ cốc khác, thu được bằng cách liên kết carbon dioxide thông qua quá trình quang hợp tự nhiên. Phương pháp sản xuất tinh bột nhân tạo lại liên quan đến hơn 60 phản ứng hóa học và các bước xử lý phức tạp, với hiệu suất dòng lý thuyết là 2% năng suất trên một đơn vị năng lượng đầu vào.

Canh tác nông nghiệp cần nhiều thời gian, diện tích đất rộng, nhiều nước, phân bón, thuốc trừ sâu và nhiều nguyên liệu khác… Có một hệ thống sinh học nhân tạo có thể tổng hợp tinh bột mà không cần quang hợp, sẽ có tác động lớn đến toàn thế giới”, Các chuyên gia tại CAS khẳng định.

Xem thêm:  Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19

Kể từ năm 2015 đến nay, nhóm nghiên cứu tại TIB đã tập trung phát triển công nghệ tổng hợp tinh bột và carbon dioxide. Trong vòng sáu năm qua, một nhóm trẻ, với độ tuổi trung bình chỉ 30, đã thực hiện hàng loạt nghiên cứu chuyên sâu về cách “cứu đói” cho nhân loại.

Chúng ta đã kiên nhẫn đợi lúa trổ bông, đợi lúa chín từ hàng vạn năm nay. Chờ đợi vài thế kỷ để phát triển thành công “Hũ gạo Thạch Sanh” không phải là quá lâu.

Theo GlobalTimes


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Lần đầu tiên khoa học tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, ôm mộng giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp

tại Tips Tech.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Lần đầu tiên khoa học tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, ôm mộng giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Lần đầu tiên khoa học tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, ôm mộng giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Lần đầu tiên khoa học tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, ôm mộng giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp

nhé.

Bài viết
Lần đầu tiên khoa học tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, ôm mộng giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp

đăng bởi vào ngày 2022-05-29 05:02:44. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Tips Tech

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Lần đầu tiên khoa học tổng hợp được tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, ôm mộng giảm gánh nặng cho ngành nông nghiệp

#Lần #đầu #tiên #khoa #học #tổng #hợp #được #tinh #bột #nhân #tạo #từ #carbon #dioxide #ôm #mộng #giảm #gánh #nặng #cho #ngành #nông #nghiệp
Nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã đạt được thành tựu chưa nơi nào có được.

#Lần #đầu #tiên #khoa #học #tổng #hợp #được #tinh #bột #nhân #tạo #từ #carbon #dioxide #ôm #mộng #giảm #gánh #nặng #cho #ngành #nông #nghiệp

Tạp chí Science vừa đăng tải một báo cáo khoa học mới, cho thấy đột phá chưa từng có trong ngành lương thực: Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) đã lần đầu tiên tổng hợp thành công tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, một thành tựu chưa viện nghiên cứu nào có được. Các nhà khoa học tin rằng nó sẽ lập tức tác động tới tương lai của ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Ma Yanhe, giám đốc Viện Sinh học Công nghiệp Thiên Tân (TIB) và đồng tác giả báo cáo, nói với báo đài về đột phá mới. Ông mô tả một quá trình tổng hợp tinh bột gồm 11 bước, là cách thức kết dính carbon dioxide và chế ra thành phẩm cuối cùng. “Phương pháp này hứa hẹn việc tinh bột trong tương lai có thể được chế tạo từ carbon dioxide, trong một quá trình tương tự ủ bia”, nhà nghiên cứu Ma nói, đồng thời nhấn mạnh vào khả năng biến carbon dioxide thành methanol, rồi biến đổi chúng thành tinh bột.Những bài thử trong môi trường phòng thí nghiệm cho thấy tinh bột nhân tạo hiệu quả gấp 8,5 lần tinh bột có được từ hoạt động nông nghiệp thường thấy. Trong điều kiện đủ năng lượng và với công nghệ hiện tại, sản lượng tinh bột thường niên của một “lò phản ứng sinh học” kích cỡ 1m khối sẽ tương đương sản lượng hàng năm của 0,33 héc-ta đồng ngô ở Trung Quốc.“Phương pháp mới có thể biến quy trình sản xuất tinh bột chuyển giao từ làm nông truyền thống sang quy mô công nghiệp. Thậm chí nó còn có thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng carbohydrate của chúng ta mà không cần tới nông nghiệp”, một nhà nghiên cứu ẩn danh khác nói với các cơ quan báo chí.Cai Tao, tác giả chính và cũng là phó giáo sư đang công tác tại TIB, khẳng định nếu chi phí của dự án này mà ở mức thực hiện được, thì nó sẽ giải phóng 90% lượng đất đai phù hợp canh tác và nguồn nước ngọt. Giảm quy mô ngành nông nghiệp đồng nghĩa với việc hạn chế lượng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học đi vào môi trường, tinh bột nhân tạo sẽ thay ngành nông nghiệp cải thiện tình hình an ninh lương thực toàn cầu.Tinh bột là thành tố quan trọng nhất trích xuất từ ngũ cốc, đồng thời chúng là nguyên liệu thô phục vụ ngành công nghiệp. Khủng hoảng lương thực, biến đổi khí hậu đang đặt ra những thử thách cho nhân loại, khiến chúng ta phải tìm tới những giải pháp mới. Các chuyên gia nhận định nguồn lương thực ổn định và phương pháp tận dụng carbon dioxide sẽ là những cách chính giúp chúng ta tránh thảm họa.Sơ đồ quy trình tổng hợp tinh bột nhân tạo.Theo các nhà nghiên cứu tại TIB, phần lớn tinh bột được trích xuất từ ngô và nhiều loại cốc khác, có được nhờ phương pháp kết dính carbon dioxide thông qua quang hợp tự nhiên. Phương pháp chế tinh bột nhân tạo lại bao gồm hơn 60 phản ứng hóa học và bước xử lý phức tạp, với hiệu năng hiện tại trên lý thuyết mới là 2% sản lượng với mỗi đơn vị năng lượng đầu vào.“Canh tác nông nghiệp cần nhiều thời gian, yêu cầu một diện tích đất rộng lớn, nhiều nước, phân bón, thuốc trừ sâu và nhiều vật liệu khác … Việc có được một hệ thống sinh học nhân tạo, có thể tổng hợp tinh bột mà không cần quang hợp, sẽ tác động mạnh mẽ tới toàn thế giới”, các chuyên gia tại CAS khẳng định.Từ năm 2015 tới nay, nhóm nghiên cứu tại TIB đã tập trung vào phát triển công nghệ tổng hợp tinh bột và carbon dioxide. Suốt 6 năm qua, một đội ngũ trẻ, với tuổi trung bình chỉ 30, đã dẫn dắt hàng loạt nghiên cứu chuyên sâu về cách thức “cứu đói” nhân loại. Chúng ta đã kiên nhẫn đợi lúa trổ bông, hóng cơm chín suốt cả chục ngàn năm nay. Chờ vài thế kỷ để phát triển thành công một “niêu cơm Thạch Sanh” cũng chẳng phải quá dài.Theo GlobalTimesĂn bơ có thể giúp giảm mỡ bụng nhưng chỉ áp dụng cho phụ nữ

Xem thêm:  Fan chỉ ra hai chi tiết móc nối Loki và WandaVision: Scarlet Witch chính là kẻ lấy đi sự thông tuệ của He Who Remains

#Lần #đầu #tiên #khoa #học #tổng #hợp #được #tinh #bột #nhân #tạo #từ #carbon #dioxide #ôm #mộng #giảm #gánh #nặng #cho #ngành #nông #nghiệp
Nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã đạt được thành tựu chưa nơi nào có được.

#Lần #đầu #tiên #khoa #học #tổng #hợp #được #tinh #bột #nhân #tạo #từ #carbon #dioxide #ôm #mộng #giảm #gánh #nặng #cho #ngành #nông #nghiệp

Tạp chí Science vừa đăng tải một báo cáo khoa học mới, cho thấy đột phá chưa từng có trong ngành lương thực: Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) đã lần đầu tiên tổng hợp thành công tinh bột nhân tạo từ carbon dioxide, một thành tựu chưa viện nghiên cứu nào có được. Các nhà khoa học tin rằng nó sẽ lập tức tác động tới tương lai của ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Ma Yanhe, giám đốc Viện Sinh học Công nghiệp Thiên Tân (TIB) và đồng tác giả báo cáo, nói với báo đài về đột phá mới. Ông mô tả một quá trình tổng hợp tinh bột gồm 11 bước, là cách thức kết dính carbon dioxide và chế ra thành phẩm cuối cùng. “Phương pháp này hứa hẹn việc tinh bột trong tương lai có thể được chế tạo từ carbon dioxide, trong một quá trình tương tự ủ bia”, nhà nghiên cứu Ma nói, đồng thời nhấn mạnh vào khả năng biến carbon dioxide thành methanol, rồi biến đổi chúng thành tinh bột.Những bài thử trong môi trường phòng thí nghiệm cho thấy tinh bột nhân tạo hiệu quả gấp 8,5 lần tinh bột có được từ hoạt động nông nghiệp thường thấy. Trong điều kiện đủ năng lượng và với công nghệ hiện tại, sản lượng tinh bột thường niên của một “lò phản ứng sinh học” kích cỡ 1m khối sẽ tương đương sản lượng hàng năm của 0,33 héc-ta đồng ngô ở Trung Quốc.“Phương pháp mới có thể biến quy trình sản xuất tinh bột chuyển giao từ làm nông truyền thống sang quy mô công nghiệp. Thậm chí nó còn có thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng carbohydrate của chúng ta mà không cần tới nông nghiệp”, một nhà nghiên cứu ẩn danh khác nói với các cơ quan báo chí.Cai Tao, tác giả chính và cũng là phó giáo sư đang công tác tại TIB, khẳng định nếu chi phí của dự án này mà ở mức thực hiện được, thì nó sẽ giải phóng 90% lượng đất đai phù hợp canh tác và nguồn nước ngọt. Giảm quy mô ngành nông nghiệp đồng nghĩa với việc hạn chế lượng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học đi vào môi trường, tinh bột nhân tạo sẽ thay ngành nông nghiệp cải thiện tình hình an ninh lương thực toàn cầu.Tinh bột là thành tố quan trọng nhất trích xuất từ ngũ cốc, đồng thời chúng là nguyên liệu thô phục vụ ngành công nghiệp. Khủng hoảng lương thực, biến đổi khí hậu đang đặt ra những thử thách cho nhân loại, khiến chúng ta phải tìm tới những giải pháp mới. Các chuyên gia nhận định nguồn lương thực ổn định và phương pháp tận dụng carbon dioxide sẽ là những cách chính giúp chúng ta tránh thảm họa.Sơ đồ quy trình tổng hợp tinh bột nhân tạo.Theo các nhà nghiên cứu tại TIB, phần lớn tinh bột được trích xuất từ ngô và nhiều loại cốc khác, có được nhờ phương pháp kết dính carbon dioxide thông qua quang hợp tự nhiên. Phương pháp chế tinh bột nhân tạo lại bao gồm hơn 60 phản ứng hóa học và bước xử lý phức tạp, với hiệu năng hiện tại trên lý thuyết mới là 2% sản lượng với mỗi đơn vị năng lượng đầu vào.“Canh tác nông nghiệp cần nhiều thời gian, yêu cầu một diện tích đất rộng lớn, nhiều nước, phân bón, thuốc trừ sâu và nhiều vật liệu khác … Việc có được một hệ thống sinh học nhân tạo, có thể tổng hợp tinh bột mà không cần quang hợp, sẽ tác động mạnh mẽ tới toàn thế giới”, các chuyên gia tại CAS khẳng định.Từ năm 2015 tới nay, nhóm nghiên cứu tại TIB đã tập trung vào phát triển công nghệ tổng hợp tinh bột và carbon dioxide. Suốt 6 năm qua, một đội ngũ trẻ, với tuổi trung bình chỉ 30, đã dẫn dắt hàng loạt nghiên cứu chuyên sâu về cách thức “cứu đói” nhân loại. Chúng ta đã kiên nhẫn đợi lúa trổ bông, hóng cơm chín suốt cả chục ngàn năm nay. Chờ vài thế kỷ để phát triển thành công một “niêu cơm Thạch Sanh” cũng chẳng phải quá dài.Theo GlobalTimesĂn bơ có thể giúp giảm mỡ bụng nhưng chỉ áp dụng cho phụ nữ

Xem thêm:  Lý giải thân phận các vị thần Ai Cập trong Moon Knight: Toàn "tay to" của vũ trụ Marvel, không là đồng minh của Thor thì cũng là em gái thần báo đen Wakanda

Trần Tiến

Tôi là một người yêu công nghệ và đã có hơn 5 năm trong việc mày mò về máy tính. Mong rằng những chia sẻ về thông tin và thủ thuật công nghệ của tôi hữu ích đối với bạn.
Back to top button