Khám Phá

Kỹ sư Tesla thiết kế ra những viên chocolate hoàn hảo

Rate this post

Remy Labesque nắm giữ hơn chục bằng sáng chế liên quan đến Tesla. Nhưng có lẽ bây giờ anh ấy bận với đồ ăn của hai vợ chồng hơn là với xe hơi.

Trong lịch sử làm bánh, những chiếc bánh quy chocolate chip cổ điển là một phát minh đáng ngưỡng mộ. Bản thân chiếc bánh quy lần đầu tiên được tạo ra vào khoảng năm 1937 bởi một thợ làm bánh tại quán trọ Toll House, khi Ruth Graves Wakefield – vì những lý do không ai hiểu – quyết định thả một thanh sô cô la cắt nhỏ lên trên chiếc bánh. bánh. Loại bánh quy mới này nhanh chóng trở thành một cú hit, và bà đã bán công thức của mình cho Nestle vào năm 1939. Đến năm 1941, Nestle đã tìm ra cách sản xuất sô cô la chip hàng loạt, một giọt sô cô la tan chảy và cô đặc. thành một mảnh nhỏ. Và món ăn này đã đi vào lịch sử.

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó. Gần 80 năm sau, một kỹ sư Tesla tên là Remy Labesque đã hợp tác với Todd Masonis, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Dandelion Chocolate ở San Francisco. Bộ đôi đã dành 3 năm để nghiên cứu để tạo ra một loại chocolate chip hoàn hảo hơn. Và dường như, nó tồn tại như một mảnh đa giác phẳng – hay nói một cách thơ mộng hơn là một hình vuông mơ ước trở thành một viên kim cương. Bồ công anh gọi chúng là “khía cạnh”.

Kỹ sư Tesla thiết kế sôcôla hoàn hảo - Ảnh 1.

Masonis chỉ ra rằng thiết kế chip sô cô la ban đầu là một tác phẩm của quá trình công nghiệp hóa và sản xuất hàng loạt, nhưng không phải là cách hoàn hảo để truyền tải hương vị sô cô la nguyên bản của Dandelion, vốn có thêm các loại thảo mộc. Nhẹ nhàng hương trái cây và mộc mạc với một chút hương vị cà phê so với Hershey’s Kiss sô cô la chip.

Mặc dù hình dạng tròn, nhỏ của vụn sô cô la giúp chúng dễ dàng trộn vào bột – và phần đế vững chắc giúp hấp thụ nhiệt trong lò để giữ lại một số hình dạng của chúng – sô cô la chip là một phương pháp hơi kém. có hại nếu bạn muốn thưởng thức sô cô la. Bất kỳ chuyên gia nào cũng sẽ nói với bạn rằng sô cô la nên tan chảy trên lưỡi của bạn một cách quý phái, trong khi một miếng sô cô la chip chỉ đơn giản là mắc vào răng khiến bạn khó chịu.

Kỹ sư Tesla thiết kế sôcôla hoàn hảo - Ảnh 2.

Remy Labesque

Đó là lý do tại sao các công thức làm bánh quy sô cô la chip tốt nhất khuyên bạn nên cắt nhỏ một thanh sô cô la. Dandelion cũng làm điều tương tự. Quá trình làm bánh quy phức tạp của họ đòi hỏi hàng giờ đồng hồ gắn các tấm sô cô la bốn mặt vào bánh theo cách thủ công. Khi Dandelion nâng cấp các nhà máy sản xuất sô cô la của mình, họ cũng đưa các cộng tác viên lâu năm vào nhóm Labesque – tham chiếu đến một người hâm mộ sô cô la trả tiền (và một số tùy chọn cổ phiếu) – để phát triển. một chip sô cô la tốt hơn, có thể sản xuất được.

Chúng tôi có nhiều mục tiêu: làm tan chảy chúng trên lưỡi của bạn nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng trong bánh quy sô cô la của chúng tôi.”- Masonis nói.Và làm thế nào để có một thiết kế cá nhân và độc đáo – chúng tôi muốn nó tỏa sáng“.

Kỹ sư Tesla thiết kế sôcôla hoàn hảo - Ảnh 3.

Sau vô số bản phác thảo và khuôn in 3D để thử nghiệm hương vị và cảm nhận của các hình dạng khác nhau, Labesque đã tạo ra cấu trúc mà bạn thấy bên dưới. Thiết kế này tối đa hóa diện tích bề mặt tiếp xúc với lưỡi của bạn, với hai cạnh thuôn nhọn để làm tan chảy ngay lập tức. Nhưng nó cũng cao và đủ kết cấu để mang lại cảm giác như một miếng sô cô la thực sự thay vì chỉ là một lát mỏng, với số lượng sô cô la có hạn.

Xem thêm:  Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos lớn đến mức nào mà phải dỡ bỏ cả 1 cây cầu mới di chuyển qua được?

Khi bạn cắn vào một con chip nướng trong bánh quy, “bạn sẽ ăn một miếng rộng và đẹp”- Masonis nói.Chúng tôi đã thử nhiều thử nghiệm hương vị trước đây. Sô cô la của chúng tôi có hương vị mạnh mẽ, vì vậy chúng tôi muốn có một hình dạng hoặc trải nghiệm không quá mạnh. Đây là một miếng sô cô la mang lại cảm giác sảng khoái“.

Kỹ sư Tesla thiết kế sôcôla hoàn hảo - Ảnh 4.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là thiết kế được sản xuất hàng loạt. Dù ưu tiên vị ngon trong miệng khi ăn nhưng vẫn có thể đóng khuôn hàng loạt, lấy ra mà không vỡ.

Tham khảo: FastCompany


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Kỹ sư Tesla thiết kế ra những viên chocolate hoàn hảo

tại Tips Tech.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Kỹ sư Tesla thiết kế ra những viên chocolate hoàn hảo

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Kỹ sư Tesla thiết kế ra những viên chocolate hoàn hảo

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Kỹ sư Tesla thiết kế ra những viên chocolate hoàn hảo

nhé.

Bài viết
Kỹ sư Tesla thiết kế ra những viên chocolate hoàn hảo

đăng bởi vào ngày 2022-06-30 16:35:39. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Tips Tech

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Kỹ sư Tesla thiết kế ra những viên chocolate hoàn hảo

#Kỹ #sư #Tesla #thiết #kế #những #viên #chocolate #hoàn #hảo
Remy Labesque nắm trong tay hơn một chục bằng sáng chế liên quan Tesla. Nhưng có lẽ lúc này anh đang mải bận rộn với món ăn dành cho các cặp đôi hơn là xe cộ.

#Kỹ #sư #Tesla #thiết #kế #những #viên #chocolate #hoàn #hảo

Trong lịch sử ngành làm bánh, những chiếc bánh cookie chocolate chip kinh điển là một phát kiến đáng ngưỡng mộ. Bản thân chiếc bánh cookie được tạo ra lần đầu vào khoảng năm 1937 bởi một thợ làm bánh tại quán trọ Toll House, khi Ruth Graves Wakefield – vì nhiều lý do không ai hiểu được – quyết định thả một thanh chocolate đã được cắt nhỏ vào bánh. Loại cookie mới này nhanh chóng trở thành món hot, và cô đã bán công thức của mình cho Nestle vào năm 1939. Đến năm 1941, Nestle tìm ra cách để sản xuất đại trà chocolate chip, một giọt chocolate nóng chảy và được cô đặc thành một mẩu nhỏ. Và món ăn này đã đi vào lịch sử.Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Gần 80 năm sau, một kỹ sư Tesla tên Remy Labesque đã hợp tác với Todd Masonis, CEO và đồng sáng lập của Dandelion Chocolate tại San Francisco. Bộ đôi này đã dành ra 3 năm nghiên cứu nhằm tạo ra một loại chocolate chip hoàn hảo hơn. Và có vẻ như, nó tồn tại dưới dạng một mẩu đa giác phẳng – hay nói một cách thơ mộng hơn là một khối vuông mơ ước trở thành một viên kim cương. Dandelion gọi chúng là “facet”.Masonis chỉ ra rằng, thiết kế chocolate chip nguyên bản là một tạo tác của quá trình công nghiệp hoá và sản xuất đại trà, nhưng không phải là vật hoàn hảo để truyền tải hương vị chocolate nguyên bản của Dandelion, vốn có thêm vị thảo mộc và trái cây nhẹ cùng với đôi chút vị cà phê thoang thoảng so với loại chocolate chip Kiss của Hershey.Dù hình dáng tròn, nhỏ của chocolate chip giúp chúng dễ dàng hoà trộn vào bột – và phần đế đặc sẽ giúp cản bớt nhiệt trong lò nướng để giữ lại một phần hình dạng của chúng – chocolate chip lại là một phương thức có phần tệ hại nếu bạn muốn thưởng thức chocolate. Bất kỳ chuyên gia nào cũng sẽ nói với bạn rằng chocolate phải tan chảy trên lưỡi của bạn một cách đầy quý phái, trong khi một mẩu chocolate chip đơn giản là sẽ mắc lại trong răng của bạn đầy khó chịu.Remy LabesqueĐó là lý do vì sao những công thức làm bánh cookie chocolate chip ngon nhất đều khuyến nghị bạn nên chặt một thanh chocolate ra. Dandelion cũng làm theo cách tương tự. Quy trình làm bánh cookie phức tạp của họ đòi hỏi phải bỏ ra hàng giờ liền để gắn thủ công từng chiếc đĩa chocolate 4 mặt kia lên bánh. Khi Dandelion nâng cấp các nhà máy sản xuất chocolate của hãng, họ cũng đưa những cộng tác viên lâu năm vào nhóm Labesque – ám chỉ một người hâm mộ được trả bằng chocolate (và một số lựa chọn về cổ phiếu) – nhằm phát triển một loại chocolate chip tốt hơn, có khả năng sản xuất được.”Chúng tôi có nhiều mục tiêu: làm chúng tan chảy trên lưỡi bạn nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng một khối lớn trong bánh cookie chocolate chip của chúng tôi” – Masonis nói. “Và còn làm sao để có thiết kế độc đáo và đậm tính cá nhân nữa – chúng tôi muốn nó toả sáng”.Sau vô số những bản phác thảo và các khuôn in 3D để thử nghiệm hương vị và cảm giác của nhiều hình dạng khác nhau, Labesque đã tạo ra cấu trúc mà bạn thấy bên dưới. Thiết kế này giúp tối ưu hoá diện tích bề mặt tiếp xúc với lưỡi của bạn, với hai cạnh vót nhọn để tan chảy ngay lập tức. Nhưng nó cũng đủ cao và có vân bề mặt để mang lại cảm giác một miếng chocolate thực thụ chứ không phải chỉ là một mẩu mỏng, với lượng chocolate hạn chế.Khi bạn cắn trúng một miếng chip được nướng trong bánh cookie, “bạn sẽ ăn được một miếng lớn đẹp đẽ, có bề ngang” – Masonis nói. “Chúng tôi đã thử nhiều bài test về vị trước đây. Chocolate của chúng ta có vị khá mạnh, nên chúng tôi muốn một hình dạng hoặc trải nghiệm không quá nồng. Đây là một miếng chocolate mang lại cảm giác khoan khoái”.Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, thiết kế này có thể sản xuất đại trà được. Dù nó ưu tiên cho cảm nhận trong miệng khi ăn, nó vẫn có thể được sản xuất đại trà trong khuôn, và có thể gỡ ra được mà không bị gãy vụn.Tham khảo: FastCompanyQuên phòng gym đi, Oreo đang tuyển thợ nếm bánh và chocolate với mức lương 330.000 đồng/giờ

Xem thêm:  Những hình ảnh cuối cùng về "voi nữ hoàng" của Kenya với đôi ngà đẹp nhất thế giới, chạm tới đất

#Kỹ #sư #Tesla #thiết #kế #những #viên #chocolate #hoàn #hảo
Remy Labesque nắm trong tay hơn một chục bằng sáng chế liên quan Tesla. Nhưng có lẽ lúc này anh đang mải bận rộn với món ăn dành cho các cặp đôi hơn là xe cộ.

#Kỹ #sư #Tesla #thiết #kế #những #viên #chocolate #hoàn #hảo

Trong lịch sử ngành làm bánh, những chiếc bánh cookie chocolate chip kinh điển là một phát kiến đáng ngưỡng mộ. Bản thân chiếc bánh cookie được tạo ra lần đầu vào khoảng năm 1937 bởi một thợ làm bánh tại quán trọ Toll House, khi Ruth Graves Wakefield – vì nhiều lý do không ai hiểu được – quyết định thả một thanh chocolate đã được cắt nhỏ vào bánh. Loại cookie mới này nhanh chóng trở thành món hot, và cô đã bán công thức của mình cho Nestle vào năm 1939. Đến năm 1941, Nestle tìm ra cách để sản xuất đại trà chocolate chip, một giọt chocolate nóng chảy và được cô đặc thành một mẩu nhỏ. Và món ăn này đã đi vào lịch sử.Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Gần 80 năm sau, một kỹ sư Tesla tên Remy Labesque đã hợp tác với Todd Masonis, CEO và đồng sáng lập của Dandelion Chocolate tại San Francisco. Bộ đôi này đã dành ra 3 năm nghiên cứu nhằm tạo ra một loại chocolate chip hoàn hảo hơn. Và có vẻ như, nó tồn tại dưới dạng một mẩu đa giác phẳng – hay nói một cách thơ mộng hơn là một khối vuông mơ ước trở thành một viên kim cương. Dandelion gọi chúng là “facet”.Masonis chỉ ra rằng, thiết kế chocolate chip nguyên bản là một tạo tác của quá trình công nghiệp hoá và sản xuất đại trà, nhưng không phải là vật hoàn hảo để truyền tải hương vị chocolate nguyên bản của Dandelion, vốn có thêm vị thảo mộc và trái cây nhẹ cùng với đôi chút vị cà phê thoang thoảng so với loại chocolate chip Kiss của Hershey.Dù hình dáng tròn, nhỏ của chocolate chip giúp chúng dễ dàng hoà trộn vào bột – và phần đế đặc sẽ giúp cản bớt nhiệt trong lò nướng để giữ lại một phần hình dạng của chúng – chocolate chip lại là một phương thức có phần tệ hại nếu bạn muốn thưởng thức chocolate. Bất kỳ chuyên gia nào cũng sẽ nói với bạn rằng chocolate phải tan chảy trên lưỡi của bạn một cách đầy quý phái, trong khi một mẩu chocolate chip đơn giản là sẽ mắc lại trong răng của bạn đầy khó chịu.Remy LabesqueĐó là lý do vì sao những công thức làm bánh cookie chocolate chip ngon nhất đều khuyến nghị bạn nên chặt một thanh chocolate ra. Dandelion cũng làm theo cách tương tự. Quy trình làm bánh cookie phức tạp của họ đòi hỏi phải bỏ ra hàng giờ liền để gắn thủ công từng chiếc đĩa chocolate 4 mặt kia lên bánh. Khi Dandelion nâng cấp các nhà máy sản xuất chocolate của hãng, họ cũng đưa những cộng tác viên lâu năm vào nhóm Labesque – ám chỉ một người hâm mộ được trả bằng chocolate (và một số lựa chọn về cổ phiếu) – nhằm phát triển một loại chocolate chip tốt hơn, có khả năng sản xuất được.”Chúng tôi có nhiều mục tiêu: làm chúng tan chảy trên lưỡi bạn nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng một khối lớn trong bánh cookie chocolate chip của chúng tôi” – Masonis nói. “Và còn làm sao để có thiết kế độc đáo và đậm tính cá nhân nữa – chúng tôi muốn nó toả sáng”.Sau vô số những bản phác thảo và các khuôn in 3D để thử nghiệm hương vị và cảm giác của nhiều hình dạng khác nhau, Labesque đã tạo ra cấu trúc mà bạn thấy bên dưới. Thiết kế này giúp tối ưu hoá diện tích bề mặt tiếp xúc với lưỡi của bạn, với hai cạnh vót nhọn để tan chảy ngay lập tức. Nhưng nó cũng đủ cao và có vân bề mặt để mang lại cảm giác một miếng chocolate thực thụ chứ không phải chỉ là một mẩu mỏng, với lượng chocolate hạn chế.Khi bạn cắn trúng một miếng chip được nướng trong bánh cookie, “bạn sẽ ăn được một miếng lớn đẹp đẽ, có bề ngang” – Masonis nói. “Chúng tôi đã thử nhiều bài test về vị trước đây. Chocolate của chúng ta có vị khá mạnh, nên chúng tôi muốn một hình dạng hoặc trải nghiệm không quá nồng. Đây là một miếng chocolate mang lại cảm giác khoan khoái”.Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, thiết kế này có thể sản xuất đại trà được. Dù nó ưu tiên cho cảm nhận trong miệng khi ăn, nó vẫn có thể được sản xuất đại trà trong khuôn, và có thể gỡ ra được mà không bị gãy vụn.Tham khảo: FastCompanyQuên phòng gym đi, Oreo đang tuyển thợ nếm bánh và chocolate với mức lương 330.000 đồng/giờ

Xem thêm:  Thánh nữ trượt băng Nhật Bản cosplay Điệp Trụ trong Kimetsu no Yaiba

Trần Tiến

Tôi là một người yêu công nghệ và đã có hơn 5 năm trong việc mày mò về máy tính. Mong rằng những chia sẻ về thông tin và thủ thuật công nghệ của tôi hữu ích đối với bạn.
Back to top button