Khám Phá

Bao nhiêu năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

Rate this post

Có tới 4 lý do để các nhà sản xuất mì ăn liền làm như vậy.

Là một loại thực phẩm quen thuộc, thậm chí nằm trong top tiêu dùng của người Việt nhưng mì gói nói chung đã trở thành một “biểu tượng”. Với nhiều hương vị, dễ ăn, giá thành rẻ, mì gói đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho một món ăn bình dân hoàn hảo. Tuy nhiên, đằng sau sự phổ biến của mì gói trên thị trường là những quy trình vận hành khổng lồ, với nhiều công đoạn được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Ví dụ, một chi tiết nhỏ như cách tạo hình sợi mì cũng là kết quả của một nghiên cứu đáng chú ý.

Không giống như mỳ Ý, bún, phở, phở…, mỳ ăn liền được sản xuất thành sợi lượn sóng thay vì “duỗi thẳng”. Tại sao?

1. Giúp vắt mì dễ dàng nở ra

Sau nhiều năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao sợi mì lại sóng sánh như vậy không? - Ảnh 1.

Gần như tất cả mì ăn liền phải được chiên trước khi đóng gói. Và vì thành phần chính là tinh bột nên sợi mì có thể nở ra trong quá trình chiên. Sợi mì cuộn lại giúp cho việc vắt mì dễ dàng hơn trong quá trình vắt.

2. Giảm chi phí đóng gói

Sau nhiều năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao sợi mì lại sóng sánh như vậy không? - Ảnh 2.

Các sợi mì được gấp lại dạng gợn sóng để tiết kiệm khối lượng tổng thể, mặc dù lượng mì thực tế là khá lớn. Khi khối lượng nhỏ hơn, bao bì cũng nhỏ hơn, giúp giảm chi phí sản xuất, từ đó giá thành sản phẩm phải chăng hơn.

3. Dễ dàng vận chuyển

Sau nhiều năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao sợi mì lại sóng sánh như vậy không? - Ảnh 3.

Khi ở dạng thẳng, sợi mì dễ bị vỡ do các tác nhân bên ngoài tác động dù là nhỏ nhất. Khi ở dạng cuộn, sợi mì “ổn định” hơn, giúp quá trình vận chuyển ít tốn công hơn.

4. Nhận hàng dễ dàng hơn

Sau nhiều năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao sợi mì lại sóng sánh như vậy không? - Ảnh 4.

Cuối cùng, bạn phải thừa nhận rằng sợi uốn cong giúp việc cầm nắm dễ dàng hơn, phải không? Chẳng hạn, bây giờ sợi mì thẳng tuột rồi lại trơn tuột, nếu bạn dùng đũa kim loại thì sẽ là một “thảm họa”.

Xem thêm:  Cảnh sát bỗng nhiên giải mã được vụ án bế tắc suốt 58 năm trời nhờ một tin nhắn từ dân mạng trên Facebook


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Bao nhiêu năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

tại Tips Tech.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Bao nhiêu năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Bao nhiêu năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Bao nhiêu năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

nhé.

Bài viết
Bao nhiêu năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

đăng bởi vào ngày 2022-05-10 04:57:39. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Tips Tech

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Bao nhiêu năm ăn mì gói, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?

#Bao #nhiêu #năm #ăn #mì #gói #bạn #có #bao #giờ #thắc #mắc #vì #sao #sợi #mì #được #làm #uốn #lượn #như #sóng #không
Có tới 4 lý do để nhà sản xuất mì gói làm vậy.

#Bao #nhiêu #năm #ăn #mì #gói #bạn #có #bao #giờ #thắc #mắc #vì #sao #sợi #mì #được #làm #uốn #lượn #như #sóng #không

Là một thực phẩm quen thuộc, thậm chí nằm trong top tiêu thụ của người Việt, mì gói nói chung đã trở thành một “biểu tượng”. Vừa có nhiều hương vị, dễ ăn, giá thành rẻ, mì gói đáp ứng đủ tiêu chí cho một món bình dân hoàn hảo. Tuy nhiên đằng sau sự thịnh hành của các loại mì ăn liền trên thị trường là những quá trình vận hành khổng lồ, với nhiều công đoạn được nghiên cứu qua hàng chục năm. Điển hình một chi tiết nhỏ như cách tạo hình sợi mì thôi cũng là thành quả nghiên cứu kỳ công.Không như mì Ý, bún, phở, hủ tiếu…, mì ăn liền được sản xuất thành sợi uốn lượn như sóng thay vì “duỗi thẳng”. Vì sao vậy?1. Giúp vắt mì dễ giãn nởGần như mọi loại mì ăn liền đều phải chiên qua trước khi đóng gói. Và vì có thành phần chính là tinh bột nên vắt mì có thể nở ra trong quá trình chiên. Sợi mì uốn lượn giúp vắt mì dễ dàng hơn trong quá trình này.2. Giảm chi phí đóng góiSợi mì lượn sóng được gấp cuộn lại giúp chúng tiết kiệm thể tích tổng thể, dù lượng mì thực tế khá nhiều. Khi thể tích nhỏ hơn thì bao bì cũng nhỏ hơn, giúp giảm chi phí sản xuất, từ đó khiến cho giá thành sản phẩm phải chăng hơn.3. Dễ dàng vận chuyểnKhi ở dạng thẳng, sợi mì dễ bị gãy hơn từ các tác nhân bên ngoài, kể cả là tác động lực nhỏ. Khi ở dạng uốn lượn, vắt mì “vững chãi” hơn, giúp quá trình vận chuyển không quá mất công.4. Dễ gắp hơnCuối cùng, bạn cũng phải thừa nhận sợi uốn cong giúp cho việc gắp dễ dàng hơn đúng không? Giả dụ giờ sợi mì thẳng tắp rồi trơn tuột đi, nếu dùng đũa kim loại thì quả là “thảm hoạ”.Thực vật cũng hét lên khi căng thẳng https://kenh14.vn/bao-nhieu-nam-an-mi-goi-ban-co-bao-gio-thac-mac-vi-sao-soi-mi-duoc-lam-uon-luon-nhu-song-khong-2022022810240347.chn
https://kenh14.vn/bao-nhieu-nam-an-mi-goi-ban-co-bao-gio-thac-mac-vi-sao-soi-mi-duoc-lam-uon-luon-nhu-song-khong-2022022810240347.chn

Xem thêm:  [Chùm ảnh] Chàng họa sĩ biến lớp bụi trên ô tô thành những bức vẽ đẹp hút hồn, ngắm xong cũng không nỡ lau đi

#Bao #nhiêu #năm #ăn #mì #gói #bạn #có #bao #giờ #thắc #mắc #vì #sao #sợi #mì #được #làm #uốn #lượn #như #sóng #không
Có tới 4 lý do để nhà sản xuất mì gói làm vậy.

#Bao #nhiêu #năm #ăn #mì #gói #bạn #có #bao #giờ #thắc #mắc #vì #sao #sợi #mì #được #làm #uốn #lượn #như #sóng #không

Xem thêm:  Các nhà nghiên cứu tạo ra "nhiếp ảnh gia" robot biết chọn bố cục đẹp để chụp ảnh

Là một thực phẩm quen thuộc, thậm chí nằm trong top tiêu thụ của người Việt, mì gói nói chung đã trở thành một “biểu tượng”. Vừa có nhiều hương vị, dễ ăn, giá thành rẻ, mì gói đáp ứng đủ tiêu chí cho một món bình dân hoàn hảo. Tuy nhiên đằng sau sự thịnh hành của các loại mì ăn liền trên thị trường là những quá trình vận hành khổng lồ, với nhiều công đoạn được nghiên cứu qua hàng chục năm. Điển hình một chi tiết nhỏ như cách tạo hình sợi mì thôi cũng là thành quả nghiên cứu kỳ công.Không như mì Ý, bún, phở, hủ tiếu…, mì ăn liền được sản xuất thành sợi uốn lượn như sóng thay vì “duỗi thẳng”. Vì sao vậy?1. Giúp vắt mì dễ giãn nởGần như mọi loại mì ăn liền đều phải chiên qua trước khi đóng gói. Và vì có thành phần chính là tinh bột nên vắt mì có thể nở ra trong quá trình chiên. Sợi mì uốn lượn giúp vắt mì dễ dàng hơn trong quá trình này.2. Giảm chi phí đóng góiSợi mì lượn sóng được gấp cuộn lại giúp chúng tiết kiệm thể tích tổng thể, dù lượng mì thực tế khá nhiều. Khi thể tích nhỏ hơn thì bao bì cũng nhỏ hơn, giúp giảm chi phí sản xuất, từ đó khiến cho giá thành sản phẩm phải chăng hơn.3. Dễ dàng vận chuyểnKhi ở dạng thẳng, sợi mì dễ bị gãy hơn từ các tác nhân bên ngoài, kể cả là tác động lực nhỏ. Khi ở dạng uốn lượn, vắt mì “vững chãi” hơn, giúp quá trình vận chuyển không quá mất công.4. Dễ gắp hơnCuối cùng, bạn cũng phải thừa nhận sợi uốn cong giúp cho việc gắp dễ dàng hơn đúng không? Giả dụ giờ sợi mì thẳng tắp rồi trơn tuột đi, nếu dùng đũa kim loại thì quả là “thảm hoạ”.Thực vật cũng hét lên khi căng thẳng https://kenh14.vn/bao-nhieu-nam-an-mi-goi-ban-co-bao-gio-thac-mac-vi-sao-soi-mi-duoc-lam-uon-luon-nhu-song-khong-2022022810240347.chn
https://kenh14.vn/bao-nhieu-nam-an-mi-goi-ban-co-bao-gio-thac-mac-vi-sao-soi-mi-duoc-lam-uon-luon-nhu-song-khong-2022022810240347.chn

Trần Tiến

Tôi là một người yêu công nghệ và đã có hơn 5 năm trong việc mày mò về máy tính. Mong rằng những chia sẻ về thông tin và thủ thuật công nghệ của tôi hữu ích đối với bạn.
Back to top button